Chất liệu mica ra đời - sự thay thế hoàn hảo cho thủy tinh

Có thể nói sự xuất hiện của tấm mica đã giải quyết đa số vấn đề của thủy tinh. Như đã biết, thủy tinh là một trong các nguyên liệu được ứng nhiều nhất trong rộng rãi ngành của cuộc sống, nhất là trong lĩnh vực thiết kế, trang trí. dù rằng vậy, kĩ năng chịu lực của loại chất liệu này tương đối kém và trọng lượng cũng khá nặng, bởi vậy nó tạo ra một vài rắc rối và nhược điểm khi ứng dụng vào thực tế. Vậy, hiện nay có loại vật liệu nào có đủ kỹ năng thay thế thủy tinh không? Đáp án chỉ có thể là Mica.

Tấm mica đang dần thay thế thủy tinh

Ưu điểm của vật liệu mica

Chúng ta có thể tiện lợi bắt gặp những đồ dùng trang trí được gia công bằng nguyên liệu thủy tinh như bình hoa, kệ tưng bày vật phẩm hoặc giá đỡ, kính trong nhà, các hũ thủy tinh,… đương nhiên , thủy tinh tồn tại hai nhược điểm nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến chất lượng và khả năng ứng dụng của chúng chính là rất dễ vỡ, trọng lượng khá lớn và giá thành cao hơn phổ biến loại chất liệu khác. do đó mà người ta luôn cố gắng tìm nhữngloại chất liệu khác để thay thế cho thủy tinh và tấm Mica là sự lựa chọn hoàn hảo nhất trong trường hợp này.

Mica có tính chất tương tự như chất liệu thủy tinh, nhưng chúng sở hữu đa dạng ưu điểm và có tính ứng dụng nhiều chủng loại hơn. Mica còn có tên gọi là nhựa Acrylic, một loại nhựa tổng hợp khá nhẹ, có độ trong suốt cao (cho kĩ năng xuyên sáng đến 92%), nhờ có tính cường lực cao nên rất ưng ý để thay thế cho thủy tinh. Công đoạn gia công mica theo yêu cầu cũng khá dễ dàng nên hiện nay các nhà sản xuất đã áp dụng những công nghệ mới để chuyên dụng cho cho việc cắt, khắc mica ở hà nội là tiêu dùng các máy khắc laser giá rẻ và CNC. Mica hiện đang  được ứng dụng rộng rãi nhất trong lĩnh vực quảng bá , những vật phẩm từ mica được ưa chuộng nhất là: banner, menu mica móc khóa micabox mica

Mica sở hữu phổ biến ưu điểm và có tính ứng dụng cao hơn thủy tinh

Ngoài những ưu điểm vượt trội như độ bền vững cao, dễ chế tác , tính thẩm mỹ cao… so với thủy tinh thì mica cũng là loại chất liệu khá rẻ, giúp các đơn vị hay cá nhân tiết kiệm tối đa giá tiền khi muốn  chế tác tấm mica.

Tại khu vực long biên , bạn có thể tìm tới Vinachali để chế tạo những sản phẩm làm từ tấm Mica theo các ý tưởng của mình như: móc khóa mica, kệ mica trưng bày , hộp mica , menu mica ,…. hoặc làm quà tặng từ mica. Để được tư vấn cụ thể xin người dùng liên hệ theo số 0945.741.888 - 0943.200.789 hoặc truy cập vào website: http://vinamica.com/ để biết thêm thông tin chi tiết .